Hay tức giận vô cớ? Có thể do mất cân bằng nội tiết tố?

Chia sẻ

Hay tức giận vô cớ? Có thể do mất cân bằng nội tiết tố?

Hay tức giận vô cớ?  Có thể do mất cân bằng nội tiết tố?

Tâm trạng của bạn đang “xuống dốc không phanh”? Có thể do tác động từ bên ngoài, nhưng cũng rất có thể do một nguyên nhân khác xuất phát từ bên trong: mất cân bằng nội tiết tố!

Gần đây, bạn có thường tức giận hoặc khó chịu vô cớ không? Bạn luôn cảm thấy khó chịu và không thoải mái với những người xung quanh? Đó là những dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị mất cân bằng nội tiết tố (hay còn gọi là nội tiết tố). Nội tiết tố là sứ giả hóa học điều chỉnh hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Nồng độ của chúng trong cơ thể không cố định mà thay đổi liên tục để phù hợp với các giai đoạn khác nhau của cơ thể, ví dụ trước và sau khi mang thai hoặc trong thời kỳ mãn kinh. Tuy nhiên, một số loại thuốc và bệnh cũng ảnh hưởng đến sự dao động của nồng độ hormone trong cơ thể. Kiểm tra xem bạn có các triệu chứng sau:

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt

Hầu hết phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài khoảng 21 đến 35 ngày. Nếu kinh nguyệt của bạn đến sớm hơn hoặc muộn hơn hoặc dừng lại, điều đó có nghĩa là có sự thay đổi về mức độ của một số hormone trong cơ thể bạn, bao gồm cả estrogen và progesterone. Nếu bạn ở độ tuổi từ 40 đến 50, sự bất thường này có thể là do bạn đang ở giai đoạn tiền mãn kinh, độ tuổi mà nồng độ của các hormone này suy giảm. Tuy nhiên, kinh nguyệt không đều có thể là triệu chứng của nhiều vấn đề sức khỏe như buồng trứng đa nang (PCOS). Vui lòng đến gặp bác sĩ hoặc bệnh viện để được tư vấn thêm.

Nếu vẫn còn nghi ngờ, hãy tham khảo bài viết: Lo lắng vì kinh nguyệt không đều và sự thật là…

Các vấn đề về giấc ngủ

Nếu bạn ngủ không đủ giấc hoặc ngủ không đủ sâu, có thể nguyên nhân là do hormone của bạn. Progesterone, một loại hormone do buồng trứng tiết ra, giúp bạn cảm thấy buồn ngủ. Nếu nồng độ hormone này thấp hơn bình thường, bạn có thể khó đi vào giấc ngủ hơn. Mức độ estrogen thấp cũng có thể gây ra các cơn bốc hỏa và đổ mồ hôi ban đêm, khiến bạn khó ngủ vào ban đêm.

Thèm ăn và tăng cân

Khi bạn cảm thấy buồn hoặc khó chịu, bạn thường ăn. Đây là dấu hiệu của việc giảm lượng estrogen trong cơ thể. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi nồng độ hormone sẽ liên quan đến việc tăng cân. Estrogen giảm làm tăng mức độ leptin, một loại hormone gây cảm giác đói.

Thay đổi vú

Giảm nồng độ estrogen cũng khiến các mô vú giảm mật độ. Sự gia tăng hormone này có thể làm cho các mô dày lên, gây ra các cục u hoặc u nang. Hãy đến gặp bác sĩ nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trên bầu ngực, hoặc ngay cả khi bạn không cảm thấy khó chịu ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Giảm ham muốn

Một trong những triệu chứng đáng chú ý của sự mất cân bằng hormone là giảm ham muốn tình dục, thường kèm theo rối loạn giấc ngủ. Nếu không có một giấc ngủ “chất lượng”, quá trình sản xuất hormone sinh dục cũng sẽ bị giảm sút.

Lo lắng, khó chịu hoặc trầm cảm

Nếu bạn cảm thấy gần đây mình có những hành động kỳ lạ, đừng vội đến hiệu thuốc. Lo lắng hay trầm cảm là những dấu hiệu cho thấy bạn đang ở trong tình trạng mất cân bằng, nhiễm độc, làm việc quá sức, căng thẳng hoặc bạn đang không cung cấp cho cơ thể những gì cần thiết. Lắng nghe tiếng nói của cơ thể bạn và đáp ứng nhu cầu của nó.

Các bài viết của Pyloross chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Bạn có bị mất cân bằng hormone không? http://www.webmd.com/women/ss/slideshow-hormone-imbalance Truy cập ngày 15/02/2016

9 dấu hiệu bạn bị mất cân bằng nội tiết tố và cách khắc phục dễ dàng. http://www.mindbodygreen.com/0-9523/9-signs-you-have-a-hormonal-imbalance-easy-ways-to-fix-it.html Truy cập ngày 15/02/2016

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 045 587
Email: info@PyLoRa.com
Xem thêm:Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Bướu Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRoss Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRoss.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *