Trả lời câu hỏi bệnh Graves có nguy hiểm không?

Chia sẻ

Trả lời câu hỏi bệnh Graves có nguy hiểm không?

Trả lời câu hỏi bệnh Graves có nguy hiểm không?

Bướu cổ basedow là một bệnh rối loạn tự miễn khá phổ biến và “bệnh basedow có nguy hiểm không?”, “Bệnh basedow có lây không?” hoặc “bệnh basedow có ảnh hưởng đến sinh sản không?” Đây là những câu hỏi thường gặp của những người không may mắc phải căn bệnh này.

Bệnh Basedow là nguyên nhân hàng đầu gây ra cường giáp, một tuyến giáp hoạt động quá mức. Đây được cho là một bệnh tự miễn dịch trong đó hệ thống miễn dịch sản xuất ra các kháng thể tấn công các tế bào tuyến giáp, gây ra sự phát triển quá mức của tuyến giáp và sản xuất ra nhiều hormone hơn bình thường. Các kháng thể tương tự cũng xuất hiện khi tấn công các mô khỏe mạnh ở cơ mắt và da ở chân trước.

Các triệu chứng bệnh Graves có xu hướng xuất hiện dần dần và khác nhau ở mỗi người, và các triệu chứng không phải lúc nào cũng rõ ràng. Bệnh nhân thường không đi khám cho đến khi cảm thấy tim đập nhanh hoặc khó thở.

Bệnh Graves có nguy hiểm không?

Bệnh Graves thường đáp ứng tốt với điều trị, sau giai đoạn đầu của bệnh cường giáp, bệnh tương đối dễ điều trị và kiểm soát. Với một số trường hợp ngoại lệ, việc điều trị và ổn định có thể khó khăn hơn cho cả bệnh nhân và đội ngũ y tế.

Tuy nhiên, nếu không được điều trị, bệnh basedow có khả năng gây ra một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, có thể đe dọa tính mạng, chẳng hạn như cơn bão giáp. Về lâu dài sẽ xuất hiện một số biến chứng khác như:

Nhịp tim không đều, có thể dẫn đến đông máu, đột quỵ, suy tim và các vấn đề liên quan đến tim khác Bệnh mắt của Basedow gây ra nhìn đôi, nhạy cảm với ánh sáng và nhạy cảm với ánh sáng. Đau mắt, có thể gây giảm thị lực nhưng hiếm khi xảy ra Loãng xương Tử vong

Bão tuyến giáp là một tình trạng mất bù của cường giáp, khiến tuyến giáp sản xuất quá mức kích thích tố. Hiện tượng này xảy ra ở những bệnh nhân bị cường giáp mà không biết hoặc không được điều trị đầy đủ và là hậu quả của nhiều vấn đề xảy ra cùng lúc như phẫu thuật tuyến giáp, phẫu thuật khác không liên quan đến tuyến giáp. , nhiễm trùng, chấn thương. Khi cơn bão giáp lần đầu tiên được mô tả, tỷ lệ tử vong cấp tính là gần 100%.

Ngày nay, với việc điều trị tích cực và nhận biết sớm hội chứng này, tỷ lệ tử vong khoảng 20%. Vì vậy, bệnh Graves có nguy hiểm hay không còn phụ thuộc vào việc chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Bệnh basedow có nguy hiểm không?

Bệnh Graves có lây không?

Để có thể trả lời được câu hỏi này, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh Grave. Đây là một chứng rối loạn tự miễn dịch khiến hệ thống miễn dịch của chính cơ thể sản xuất ra các kháng thể kích thích tuyến giáp sản xuất quá mức hormone, dẫn đến cường giáp. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn chưa rõ tại sao một số người lại phát triển chứng rối loạn này. Một số yếu tố được cho là góp phần vào sự phát triển của bệnh Graves bao gồm:

Di truyền Nhiễm trùng và căng thẳng Nhiễm virus Mang thai

Như vậy, nguyên nhân gây bệnh Grave không liên quan trực tiếp đến vi khuẩn, virus, ký sinh trùng hay nấm nên bệnh không lây, tức là không lây qua đường tiếp xúc thông thường giữa người bệnh và người lành. .

Bệnh basedow có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Basedow là một bệnh tự miễn khá phổ biến, xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn nam giới vì có nhiều bằng chứng cho thấy bệnh liên quan đến sự thay đổi nồng độ hormone estrogen và prolactin, kích thích sản sinh kháng thể gây rối loạn. Hệ thống miễn dịch. Vì vậy, phụ nữ thường mắc bệnh này ngay sau khi dậy thì hoặc khi sinh con do lượng hormone này cao hơn mức bình thường.

Bệnh Graves có khả năng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, gây ngừng rụng trứng ở phụ nữ và giảm sản xuất tinh trùng ở nam giới. Phụ nữ mang thai mắc bệnh bướu cổ Graves dễ bị sẩy thai, các bệnh về tim ở thai nhi và trẻ sơ sinh nhẹ cân. Nếu bạn mắc bệnh Graves khi đang mang thai và không được điều trị, nó có thể dẫn đến cơn bão giáp, có thể gây tăng huyết áp lớn dẫn đến đau tim, đột quỵ hoặc chảy máu dưới nhau thai. Nó có thể gây tử vong, vì vậy bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức khi nhận thấy những triệu chứng này.

Bệnh Graves thường có tính chất di truyền, vì vậy nếu bạn có thành viên trong gia đình mắc bệnh này, hãy nói với bác sĩ khi bạn có kế hoạch sinh con. Bác sĩ sẽ kiểm tra tuyến giáp của bạn thường xuyên trong suốt thai kỳ. Đồng thời, bé cũng sẽ được tầm soát các vấn đề về tuyến giáp ngay sau khi sinh để xem có cần điều trị hay không vì nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh Graves ở trẻ là do mẹ cũng mắc bệnh. điều này, ngay cả sau khi điều trị thành công.

Các bài viết của Pyloross chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Các triệu chứng, nguyên nhân, chế độ ăn uống và điều trị bệnh của Graves. https://www.medicinenet.com/graves_disease/article.htm#what_causes_graves#39_disease. Truy cập ngày 15 tháng 9 năm 2019.

Các câu hỏi thường gặp. https://www.gdatf.org/about/about-graves-disease/posystem-education/frequently-asked-questions/. Truy cập ngày 15 tháng 9 năm 2019.

Các biến chứng của bệnh Graves là gì? https://www.medscape.com/answers/120619-44458/what-are-complication-of-graves-disease. Truy cập ngày 15 tháng 9 năm 2019.

Đây là cách Bệnh Graves có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. http://helloflo.com/here-how-graves-disease-can-impact-your-fertility/. Truy cập ngày 15 tháng 9 năm 2019.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 045 587
Email: info@PyLoRa.com
Xem thêm:Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Bướu Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRoss Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRoss.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *